Tính bền vững hải sản – Nghiên cứu ưu tiên người tiêu dùng

12 months ago admin 0
hai-san

Người Mỹ trung bình tiêu thụ khoảng 15 pound hải sản mỗi năm.

Làm thế nào để người tiêu dùng chọn mua hải sản?

Các nhãn hải sản có ảnh hưởng đến người mua?

Có thông tin về tính bền vững tạo ra sự khác biệt trong mua hàng tại cửa hàng tạp hóa?

Ngư dân, nhà bán lẻ hải sản, và các nhà hoạch định chính sách, người tiêu dùng và những người khác đều bị ảnh hưởng bởi các câu trả lời.

Các nhà kinh tế đã tìm cách trả lời những câu hỏi này trong một bài báo có tên là Đo lường mức độ sẵn sàng trả tiền cho các thuộc tính môi trường trong hải sản , xuất bản trên tạp chí Kinh tế Tài nguyên và Môi trường hồi đầu năm nay.

Người tiêu dùng của hoàng cung sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho hải sản được dán nhãn là bền vững , James cho biết tác giả chính của nghiên cứu, James Hilger, Tiến sĩ, Trung tâm Khoa học Thủy sản Tây Nam NOAA.

Các nhà nghiên cứu đã tận dụng việc tung ra một nhãn hải sản mới do FishWise quản lý trong chuỗi cửa hàng tạp hóa cao cấp ở Vùng Vịnh. Họ đã giới thiệu một nhãn hiệu hải sản ánh sáng giao thông trên các cửa hàng tại một số cửa hàng một lúc.

Nhãn sử dụng màu xanh lá cây, vàng, hoặc đỏ để biểu thị “sự lựa chọn tốt nhất”, “tiến hành thận trọng,” và “lựa chọn tồi tệ nhất,” tương ứng. Ngoài ra, mỗi sản phẩm được dán nhãn với loài, phương pháp đánh bắt, nước xuất xứ và giá cả.

Kết quả chỉ ra rằng các nhãn ảnh hưởng đến lựa chọn mua và người mua hàng ưa thích các sản phẩm được dán nhãn là lựa chọn bền vững hơn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng người tiêu dùng ưa thích các thuộc tính sản phẩm bền vững cụ thể: đánh bắt tự nhiên trên nông trại, chọn lọc hơn các ngư cụ ít chọn lọc, đánh bắt từ Mỹ nhập khẩu.

Nghiên cứu: Hilger, J., Hallstein, E., Stevens, AW et al. Đo lường mức độ sẵn sàng chi trả cho các thuộc tính môi trường trong hải sản. Tài nguyên môi trường Kinh tế (2018). đang trực tuyến tại: https://doi.org/10.1007/s10640-018-0264-6

Tài trợ cho nghiên cứu được cung cấp bởi Chương trình Cao đẳng California Sea Grant.